Qùa tặng khách hàng là phương thức truyền thông và marketing hiệu quả giúp duy trì và tạo dựng mối quan hệ tốt trong kinh doanh. Ngày nay, tặng quà cho khách hàng là điều cần thiết, đặc biệt là trong các dịp lễ tết quan trọng. Một món quà độc đáo và phù hợp sẽ tạo được dấu ấn tốt trong tâm trí khách hàng, tăng độ cạnh tranh và nhận diện tốt cho thương hiệu. Cùng Hưng Việt Mỹ khám phá chi tiết hơn về cách chọn và 25 mẫu quà tặng khách hàng ý nghĩa, độc đáo hiện nay.

Tại sao nên tặng quà khách hàng?

Việc tặng quà cho khách hàng mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số ý nghĩa chính của việc tặng quà tặng cho khách hàng:

  • Thể hiện lòng biết ơn: Tặng quà là cách để doanh nghiệp gửi lời cảm ơn chân thành tới khách hàng vì đã lựa chọn và tin tưởng sản phẩm/dịch vụ của mình. Đây là cách gắn kết, thắt chặt mối quan hệ với khách hàng.
  • Tăng độ trung thành: Khi nhận được quà tặng, khách hàng sẽ cảm thấy được trân trọng và gắn bó hơn với doanh nghiệp. Điều này góp phần gia tăng lòng trung thành và khả năng tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong tương lai.
  • Quảng bá thương hiệu: Quà tặng khách hàng mang logo, tên và hình ảnh doanh nghiệp giúp quảng bá và nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Mỗi lần sử dụng quà tặng, khách hàng đều nhớ tới doanh nghiệp của bạn.
  • Tạo thiện cảm: Tặng quà là cách thể hiện sự quan tâm, tôn trọng và tri ân khách hàng, giúp tạo ra thiện cảm và ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng.
  • Khác biệt hóa: Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, việc tặng quà là cách để doanh nghiệp khác biệt hóa và nổi bật so với đối thủ, tạo nên lợi thế cạnh tranh.

Tóm lại, tặng quà tặng cho khách hàng là chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp gây dựng mối quan hệ bền vững, tăng lòng trung thành và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

25 Mẫu quà tặng khách hàng độc đáo, thiết thực 

Nên tặng gì cho khách hàng? Sau đây là tổng hợp 25 món quà tặng ý nghĩa mà doanh nghiệp không nên bỏ qua:

Bút quà tặng

Ngày nay, bút quà tặng được xem là món quà hay và ý nghĩa giúp thể hiện sự biết ơn, lòng tôn trọng và thiện chí làm ăn lâu dài. Việc truyền thông qua bút trở nên đơn giản hơn bằng cách thiết kế hoặc in ấn logo, thương hiệu doanh nghiệp trên bút. Với mức giá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu, đây được xem là món quà tặng khách hàng độc đáo mà doanh nghiệp bạn nên cân nhắc. 

Bút bi quà tặng khách hàng giá rẻ

Sổ tay quà tặng

Sổ tay là quà tặng văn phòng được sử dụng phổ biến thường được kết hợp tặng kèm với bút ký. Đây được xem là bộ đôi quà tặng thiết thực, phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của khách hàng. Do đó, bút và sổ tay quà tặng là những món quà  quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm ngân sách được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Sổ tay quà tặng hội nghị khách hàng

Hộp đựng name card

Hộp đựng name card chính là món quà thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng của doanh nghiệp đến với khách hàng. Món quà này sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu trên hộp name card quà tặng có in logo, thương hiệu hay thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Hộp đựng name card quà tặng khách hàng độc đáo

Sổ sạc đa năng

Sổ sạc đa năng là một món quà tặng tri ân khách hàng tuyệt vời cho những sự kiện, hội nghị. Đây là một sự kết hợp độc đáo giữa sổ tay và pin sạc dự phòng. Vì vậy với món quà này khách hàng vừa có thể sử dụng để ghi chép vừa có thể sử dụng để sạc pin điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác mỗi khi hết pin.

Sổ sạc đa năng quà tặng khách hàng thiết thực

Đồng hồ treo tường 

Đồng hồ là biểu tượng của sự may mắn, bình an và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi tặng món quà này, doanh nghiệp sẽ thể hiện được sự quan tâm đến khách hàng của mình. Đồng hồ treo tường in logo thường được áp dụng làm quà tặng khách hàng vào dịp cuối năm hoặc kỷ niệm thành lập công ty. 

Đồng hồ treo tường quà tặng tri ân khách hàng

Móc khóa

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tặng quà tri ân khách hàng nhưng ngân sách lại hạn hẹp thì có thể lựa chọn quà tặng móc khóa. Đây là một món quà giá rẻ nhưng đem lại hiệu quả cao truyền tải hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Móc khóa quà tặng khách hàng doanh nghiệp

Áo mưa

Áo mưa in logo thường được sử dụng làm quà tặng trong các sự kiện, quà tặng cho nhân viên hoặc khách hàng giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi. So với các ấn phẩm quảng cáo khác, áo mưa in logo sở hữu tính ứng dụng cao, chi phí sản xuất thấp giúp tiết kiệm ngân sách hiệu quả. 

Áo mưa quà tặng in logo thương hiệu

Ô dù cầm tay

Ô dù cầm tay là món quà tặng thông dụng với nhiều tính năng hữu ích. Món quà tặng này không chỉ theo khách hàng để che nắng, che mưa mà còn là một “banner di động” giúp đưa hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến nhiều nơi hơn. Từ đó, giúp tăng độ nhận diện cho thương hiệu.

Ô dù cầm tay quà nhỏ tặng khách hàng

Ly sứ

Ly sứ là một món quà tặng ý nghĩa cho các buổi gặp mặt nhỏ hay dịp kỷ niệm đặc biệt. Món quà này thể hiện được sự quan tâm và trân trọng của doanh nghiệp đối với khách hàng, từ đó tạo nên mối quan hệ gắn bó và chặt chẽ. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những ly sứ in logo hoặc họa tiết theo yêu cầu để tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu.

Ly sứ quà tặng in logo thương hiệu

Nón bảo hiểm

Nón bảo hiểm in logo là một trong những gợi ý quà tặng hàng đầu cho những doanh nghiệp đang kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Món quà tặng này không chỉ đơn giản là đồ vật bảo vệ sự an toàn cho khách hàng mà qua đó doanh nghiệp còn muốn thể hiện sự quan tâm, gắn bó, khẳng định về mối quan hệ thân thiết.

Nón bảo hiểm quà tặng khách hàng thiết thực

Lịch treo tường, lịch để bàn

Lịch treo tường, lịch để bàn luôn là món quà tặng tri ân khách hàng của nhiều doanh nghiệp vào dịp cuối năm. Thông qua món quà tặng này, doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp về sự may mắn, bình an, hạnh phúc đến với khách hàng đã đồng hành trong 1 năm qua.

Lịch treo tường quà tặng tết cho khách hàng

Tranh treo tường

Các loại tranh ảnh treo tường kèm hình ảnh phong thủy cũng là một món quà tặng khá phổ biến hiện nay. Bởi sản phẩm này không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang ý nghĩa về phong thủy, thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa đối tác và khách hàng.

Tranh treo tường quà tặng khách VIP

Bình giữ nhiệt, ly giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt, ly giữ nhiệt là vật dụng cần thiết đối với mọi người, nhất là những người phải làm việc bên ngoài, hay di chuyển liên tục. Món quà này tuy có giá trị không cao nhưng lại mang ý nghĩa to lớn về sức khỏe. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn các mẫu bình giữ nhiệt in logo, hình ảnh của doanh nghiệp làm quà tặng để quảng bá thương hiệu, giúp thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Bình giữ nhiệt quà tặng khách hàng cao cấp

Pin sạc dự phòng

Hầu hết những người sử dụng thiết bị công nghệ đều sở hữu cho mình một chiếc pin sạc dự phòng để cứu cánh trong những lúc hết pin. Chính vì lợi ích tuyệt vời này mà các doanh nghiệp thường lựa chọn in logo lên pin sạc dự phòng để làm quà tặng cho khách hàng trong những các sự kiện của mình.

quà tặng sạc dự phòng thiết thực cho khách hàng

Adapter du lịch 

Adapter là ổ cắm thích nghi với mọi thiết bị sử dụng điện. Đây là một sản phẩm hữu ích đối với những người thích đi du lịch hay phải thường xuyên đi công tác. Vì vậy, lựa chọn Adapter in logo làm quà tặng sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp được đi đến nhiều nơi hơn, tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Adapter du lịch quà tặng khách hàng độc đáo

Loa Bluetooth

Loa Bluetooth là mẫu quà tặng khách hàng độc đáo, giúp khách hàng có thể thoải mái tận hưởng âm nhạc mà không cần phải bận tâm về việc kết nối. Đặc biệt, để tạo nên sự khác biệt và dấu ấn khó phai trong mắt khách hàng thì doanh nghiệp có thể in logo của mình lên sản phẩm này.

Loa Bluetooth quà tặng khách hàng doanh nghiệp

Chuột không dây

Chuột không dây thích hợp làm quà tặng cho học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những người yêu công nghệ. Món quà này vừa có thể phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc vừa mang lại hiệu quả quảng cáo lớn nếu doanh nghiệp in logo, thương hiệu của mình lên đó.

Chuột không dây quà tặng lưu niệm khách hàng

USB quà tặng

USB quà tặng là top những món quà tặng công nghệ được ưa chuộng với mức chi phí thấp nhưng tính ứng dụng cao. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì nhu cầu sao chép, dữ liệu của khách hàng là rất cao. Ngoài các thiết kế có sẵn, doanh nghiệp cũng có thể đặt thiết USB theo yêu cầu để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

USB quà tặng khách hàng giá rẻ

Túi vải in logo

Túi vải là món quà tặng được nhiều khách hàng yêu thích và mong muốn được nhận bởi nó có thể đựng được nhiều thứ và dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Để tạo sự chuyên nghiệp và dấu ấn riêng, doanh nghiệp có thể liên hệ với các đơn vị sản xuất để đặt thiết kế túi vải đồng bộ với thương hiệu.

Túi vải quà tặng hội nghị khách hàng

Balo dây rút

Balo dây rút là món quà có tính ứng dụng cao, hầu hết khách hàng đều có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi làm, đi học hay đi du lịch. Việc lựa chọn món quà tặng thiết thực như balo sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng.

Balo quà tặng khách hàng công ty

Bộ ấm trà

Bộ ấm trà là món quà tặng thể hiện sự trân trọng và tôn kính đến người nhận. Đặc biệt là nó có chi phí tương đối hợp lý nên bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng đều có thể sử dụng món quà này để dành tặng cho khách hàng của mình.

Bộ ấm trà quà tặng khách hàng VIP

Bộ chén dĩa sứ

Bộ chén dĩa sứ là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm quà tặng cho khách hàng. Đây là sản phẩm có giá tầm trung nhưng bất cứ khách hàng nào cũng thích, đặc biệt là các chị em phụ nữ vì có tính năng sử dụng thiết thực.

Bộ chén dĩa sứ quà tặng khách hàng cao cấp

Bình hoa để bàn

Bình hoa để bàn là món quà mang tính thẩm mỹ cao, góp phần tôn lên vẻ đẹp không gian sống. Đặc biệt, một bình hoa đẹp sẽ thể hiện được sự tinh tế và tâm ý của doanh nghiệp, qua đó cũng nhận được sự trân trọng của khách hàng.

Bình hoa để bàn quà tặng khách hàng ấn tượng

Trà

Từ lâu, tặng trà đã là một trong những nét văn hóa của người Việt Nam. Trà không chỉ là thức uống thơm ngon bổ dưỡng mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tùy vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại trà cho phù hợp.

Trà quà tặng khách hàng ý nghĩa

Túi thơm

Túi thơm là món quà nhỏ nhưng vô cùng hữu ích. Khách hàng có thể sử dụng món quà này để treo trên ô tô, phòng tắm, phòng ngủ hay tủ quần áo,...

Túi thơm quà tặng khách hàng giá rẻ

Nên tặng quà khách hàng vào các dịp nào?

Doanh nghiệp có thể tận dụng những dịp sau đây để gửi quà tặng cho khách hàng của mình những món quà để tăng cường mối quan hệ và gây ấn tượng với khách hàng: 

Nhân dịp khuyến mãi

Tặng quà cho khách hàng nhân dịp khuyến mãi là một chiêu thức lấy lòng khách hàng tuyệt vời được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Tâm lý mọi người ai cũng muốn được nhận những món quà khuyến mãi bởi họ cảm thấy họ được nhận nhiều hơn những gì họ bỏ ra.

Nhân dịp tổ chức hội nghị

Một phần quà phù hợp cho khách tham dự hội nghị không chỉ tạo cho khách hàng của bạn một niềm vui nho nhỏ mà còn chắc chắn góp phần tạo nên thành công lớn cho đơn vị tổ chức. Món quà này sẽ giúp cho khách hàng có ấn tượng đẹp về doanh nghiệp của bạn, có xu hướng mua hàng tại doanh nghiệp nhiều hơn.

Nhân dịp các ngày lễ trong năm 

Các ngày lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương lịch, Tết Trung Thu... là cơ hội vàng để doanh nghiệp tặng những món quà tặng nho nhỏ cho khách hàng kèm những lời chúc tốt đẹp. Điều này giúp họ cảm nhận được tâm ý của doanh nghiệp và có cái nhìn thiện cảm hơn với doanh nghiệp của bạn.

Nhân dịp khai trương sản phẩm mới

Tặng quà cho khách hàng trong dịp này được xem như là chiến lược đem lại nhiều lợi ích vừa để thắt chặt mối quan hệ với khách hàng vừa có lợi về mặt Marketing. Tặng quà cho khách hàng nhân dịp khai trương sản phẩm mới được xem như một chiến lược Marketing hiệu quả, giúp khách hàng chú ý và tiếp cận đến những sản phẩm mới một cách dễ dàng.

Lễ kỷ niệm hợp tác

Kỷ niệm thành lập doanh nghiệp, ngày đầu tiên hợp tác với khách hàng,... là những dịp đặc biệt để tặng quà tri ân sự hỗ trợ, đồng hành của khách hàng. Giúp họ nhận thấy được tầm quan trọng của mình đối với doanh nghiệp.

Nhân dịp gặp mặt đối tác

Với đối tác của doanh nghiệp, một món quà cao cấp sẽ giúp cho mối quan hệ hợp tác hai bên sẽ khăng khít hơn. Tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác sau này nếu như món quà của bạn khiến cho đối tác hài lòng.

Lưu ý khi chọn mua quà tặng khách hàng

Để khách hàng luôn nhớ về thương hiệu thì khi chọn mua quà tặng doanh nghiệp cần lưu ý đến một số điều sau đây:

  • Xác định đối tượng khách hàng: Doanh nghiệp cần xác định độ tuổi, giới tính, công việc để có thể lên danh sách và lựa chọn món quà phù hợp. Bên cạnh đó, cần chú ý đến thời gian và dịp tặng quà nhằm chọn ra món quà phù hợp nhất.
  • Cân đối theo ngân sách: Đây là điều mà doanh nghiệp cần lưu ý bởi nếu chọn những món quà đắt tiền sẽ dễ làm ngân sạch hao hụt, ảnh hưởng đến tài chính doanh nghiệp. Để dễ dàng hơn hãy chia ra làm 3 phân khúc: cao cấp, tầm trung và giá rẻ.
  • Chú ý vào chất lượng: Chất lượng của món quà luôn là yếu tố mà doanh nghiệp cần phải yêu tiên. Việc chọn những món quà kém chất lượng sẽ để lại ấn tượng xấu với khách hàng, làm giảm uy tín doanh nghiệp.

Lưu ý khi chọn mua quà tặng khách hàng

Quà tặng quà khách hàng không chỉ thể hiện lòng tri ân mà còn là cách giúp doanh nghiệp khẳng định lại một lần nữa vị trí của thương hiệu. Hy vọng thông qua bài viết trên doanh nghiệp đã có thể chọn ra cho mình một món quà tri ân khách hàng phù hợp nhất. Nếu bạn muốn đặt hàng những sản phẩm quà tặng được thiết kế riêng theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ với Hưng Việt Mỹ qua số hotline (028) 62 789 123 để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất.